Cấy Ghép Nha Khoa

Các bước thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng

Cấy ghép nha khoa bao gồm những bước gì? Tại sao phải cần ghép xương? Vui lòng xem nội dung để hiểu thêm về thủ thuật cấy ghép răng.

Các bước thực hiện phẫu thuật cấy ghép răng

1. Khám tư vấn

Sau khi thảo luận về các giải pháp khả thi có thể áp dụng cho trường hợp của bạn, bác sĩ sẽ thực hiện việc kiểm tra kỹ càng tình trạng răng miệng của bạn hiện tại. Bạn sẽ được chụp phim CT bằng máy CT Cone Beam của hãng Sirona Dentsply - hãng cung cấp thiết bị nha khoa kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Kết quả sẽ được truyền vào hệ thống máy tính và phân tích các dữ liệu vô cùng quan trọng cho việc cấy ghép răng như cấu trúc xương, mật độ xương, vị trí dây thần kinh, xoang ... Điều này giúp bác sĩ chẩn đoán cực kỳ chính xác về vị trí cắm, hướng cắm và độ dài implant phù hợp.

Với bề dày kinh nghiệm của BS Trần Thanh Phong, chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa và răng sứ thẩm mỹ, cộng với trang thiết bị tối tân, Trung tâm Nha khoa Quốc tế Kaiyen tự tin sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin vô cùng chính xác và một kế hoạch hoàn hảo vào lần viếng thăm đầu tiên của bạn.

2. Phẫu thuật đặt implant

Sau khi đã thăm khám và lên kế hoạch cẩn thận, bác sĩ sẽ đặt trụ implant vào xương hàm của bạn và vết thương được đóng lại bằng chỉ khâu. Trong suốt quá trình phẫu thuật, bạn chỉ cần được gây tê cục bộ. Bạn sẽ quay lại gặp bác sĩ trong khoảng 7 - 10 ngày sau phẫu thuật để cắt chỉ và kiểm tra vết thương. Nếu vết thương tốt thì bạn sẽ ra về và đợi trong khoảng 4 - 6 tháng để xương hàm hồi phục và hợp nhất với implant. Bạn sẽ được căn dặn hạn chế ăn nhai trên vùng cắm implant và sử dụng thức ăn mềm để tránh gây các tổn thương lên vùng này. Bạn được khuyên dùng nhiều các loại thực phẩm giàu vitamin, bỏ thuốc lá và hạn chế tối đa các loại thức uống có cồn.

3. Giai đoạn phục hình trên implant

Sau khoảng thời gian lành thương trên, bạn sẽ quay lại gặp bác sĩ để thăm khám một lần nữa để xác định sự ổn định và chắc chắn của implant trong xương hàm. Kế đến, bác sĩ sẽ thực hiện việc đặt bộ phận kết nối (abutment) lên implant đóng vai trò nâng đỡ mão sứ, cầu răng hoặc hàm giả phía trên.

Khi đã hoàn thành việc chế tác phần phục hình (mão sứ, cầu răng hoặc hàm giả), bác sĩ sẽ gắn chặt vào abutment trên implant và chúc mừng bạn đã có một chiếc răng mới gần giống như răng thật về mặt hình dáng lẫn chức năng. Có thể bạn sẽ được mài chỉnh một vài lần để đảm bảo hình dạng mặt nhai của răng cấy ghép phù hợp với răng đối diện và chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ăn nhai.

Dù tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn có như thế nào,

BẠN ĐÃ ĐẾN ĐÚNG NƠI BẠN CẦN!

Đặt hẹn ngay với các chuyên gia của chúng tôi

+84(0) 81 333 6666

Không được rỗng.