Cạo Vôi Răng

Cạo vôi răng: không phải chuyện đơn giản

Đến nha sĩ chăm sóc răng hai lần trong năm nghe cũng không tệ bằng những hậu quả của việc không chăm sóc răng miệng của mình.

Sức khỏe răng miệng thường bị đánh giá thấp nhất trong số các khía cạnh sức khỏe tổng quát của một người. Nếu bạn lơ là tình trạng răng và nướu của mình, điều đó có thể dẫn đến vô số vấn đề.

Vệ sinh răng (cạo vôi răng/lấy cao răng) là gì?

Khi nói đến vệ sinh răng nghĩa là chúng ta đang đề cập đến một phương pháp làm sạch răng chuyên nghiệp hơn việc đánh răng tại nhà. Nếu không thực hiện việc này, các mảng bám và vôi răng có thể sẽ hình thành, làm đổi màu răng, gây ảnh hưởng đến nướu và xương, và có thể dẫn đến sâu răng hoặc mất răng.

Chuyên gia khuyến cáo bạn hãy đến nha sĩ hai lần mỗi năm nếu bạn qua tâm đến hậu quả của việc không chăm sóc răng của mình. Trong quá trình làm sạch răng, bác sĩ sẽ lấy đi những vết dính và mảng bám khỏi răng của bạn. Vậy vệ sinh răng đúng chuẩn sẽ như thế nào?

Quy trình vệ sinh răng miệng

Kiểm tra răng định kỳ thường sẽ bao gồm cả việc vệ sinh răng. Trong khi vệ sinh răng, nha sĩ sẽ loại bỏ vôi răng, mảng bám và vết dính tích tụ trên bề mặt răng. Việc chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày có thể hạn chế sự hình thành vôi răng, nhưng chỉ có thực hiện vệ sinh răng chuyên nghiệp mới có thể làm sạch hoàn toàn. Phần lớn nha sĩ đều khuyên bạn nên vệ sinh răng miệng định kỳ mỗi 06 tháng một lần. Thời gian thực hiện một ca vệ sinh răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng của từng người nhưng thông thường, toàn bộ quá trình chỉ kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ.

Cạo vôi răng

Bước đầu tiên trong quá trình làm sạch răng là cạo vôi răng. Trong quá trình cạo vôi, bác sĩ sẽ loại bỏ lớp cao răng cứng bám trên bề mặt răng. Sau đo, các mảng bám sẽ được loại bỏ bằng cây cạo vôi tay. Đối với số lượng cao răng nhiều hơn, nha sĩ sẽ dùng máy cạo vôi siêu âm với tần số run nhẹ nhàng kết hợp với dòng nước sẽ giúp lấy đi những vôi răng hoặc mảng bám lớn.

Đánh bóng

Đánh bóng răng sẽ bao gồm việc đánh bóng bề mặt răng với một dụng cụ đánh bóng và bột đánh bóng. Đánh bóng răng không những giúp răng sáng bóng, trơn láng mà còn giúp hạn chế sự tích tụ trở lại của những mảng bám.

Điều trị Flo

Sau khi răng của bạn đã được cạo vôi và đánh bóng, nha sĩ có thể đề nghị bạn nên điều trị với Flo - một loại chất khoáng giúp cho men răng chắc khỏe, nhằm chống lại sự tấn công của các a-xit gây sâu răng. Bác sĩ sẽ bôi dung dịch flo (thuờng ở dạng gel , nước súc miệng hoặc dung dịch. Để cho việc sử dụng dung dịch flo dễ chịu hơn, nó được sản xuất với nhiều mùi vị như bạc hà, cherry (anh đào), dâu, và sô cô la.

Dù tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn có như thế nào,

BẠN ĐÃ ĐẾN ĐÚNG NƠI BẠN CẦN!

Đặt hẹn ngay với các chuyên gia của chúng tôi

+84(0) 81 333 6666

Không được rỗng.