Cấy Ghép Nha Khoa

Cấy ghép răng là gì?

Phương pháp ưu việt thay thế cho răng đã mất. Hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm về thủ thuật cấy ghép răng và để biết liệu phương pháp này có thích hợp với bạn.

Thủ thuật cấy ghép răng đã được sử đụng từ giữa thập kỷ 60 nhưng chỉ những năm gần đây mới được phổ biến rộng rãi. Chúng dùng để nâng đỡ mão sứ, cầu răng sứ, thậm chí cả hàm giả thay thế cho các răng đã mất. Implant được tạo ra từ chất liệu Titanium - một loại kim loại tương thích với các mô mềm trong cơ thể chúng ta và có thể tích hợp với xương trong quá trình lành thương. Ngày nay, đã có rất nhiều bằng chứng nghiên cứu và kinh nghiệm lâm sàng cho thấy cấy ghép răng là giải pháp an toàn và tiện lợi để thay thế cho răng đã mất với diện mạo giống với răng tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp cấy ghép răng là gì?

Cấy ghép nha khoa có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các hình thức phục hình thông thường khác như mão sứ, cầu răng hay hàm giả:

 • Diện mạo và cảm giác như răng tự nhiên
 • Gần giống răng thật về mặt chức năng ăn nhai và không có gì khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.
 • Không xâm lấn các răng lân cận để nâng đỡ cho răng bị mất như giải pháp cầu răng.
 • Răng cấy ghép sẽ giúp duy trì xương hàm và kích thích quá trình tái tạo xương tự nhiên. Nhờ đó, có thể bảo vệ tốt được diện mạo tự nhiên của khuôn mặt.
 • Răng cấy ghép cũng sẽ là một phương tiện vững chãi để nâng đỡ hàm giả tháo lắp.
 • Không cần phải dùng bất kỳ các loại keo dán nào như một số phục hình hàm giả phải cần đến.

Răng cấy ghép có cấu tạo như thế nào?

Răng cấy ghép (implant) là một chân răng giả được làm từ titanium (một kim loại tương thích sinh học với cơ thể) có hình trụ, rất nhẹ và chắc chắn. Chân răng này sẽ được đặt vào xương hàm để nâng đỡ mão sứ, cầu răng hoặc hàm giả cố định hay tháo lắp. Sau một thời gian, răng cấy ghép sẽ hợp nhất với xương hàm. Đây là giải pháp lâu dài để thay thế các răng đã mất và có tác dụng như một răng tự nhiên!

Răng tự nhiên gồm có 3 phần chính:

 • Trụ titanium: là phần được đặt vào xương hàm
 • Abutment: là bộ phận kết nối giữa trụ titanium và mão sứ
 • Mão sứ: răng sứ cố định được đặt trên bộ phận kết nối ở công đoạn cuối cùng

Trong quá trình lành thương, bề mặt trụ titan sẽ hợp nhất với xương hàm giúp cho răng cấy ghép đủ chắc chắn để nâng đỡ các phần phục hình ở trên. Quá trình này còn gọi là quá trình tích hợp xương mà sẽ mất từ 3 - 6 tháng để hoàn thành.

Ai thích hợp với giải pháp này?

Giải pháp cấy ghép nha khoa phù hợp với hầu hết tất cả mọi  người khi bị mất một hoặc nhiều răng và mong muốn phục hội lại diện mạo và khả năng ăn nhai; tuy nhiên, điều quan trọng là mô xương tại vị trí đặt implant của bệnh nhân có phát triển đầy đủ hay không và giải pháp này không được chỉ định cho trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi).

Để biết bạn có thể được thực hiện cấy ghép răng hay không thì trước hết tình trạng răng miệng của bạn phải khỏe mạnh, không có răng sâu hay các bệnh về nướu đang phát triển (viêm nha chu). Viêm nha chu là một yếu tố gây nhiễm trùng khu vực xung quanh răng cấy ghép, dẫn đến thất bại và phải gỡ bỏ implant. Nha sĩ của bạn phải đảm bảo răng hình trạng vệ sinh răng mạng của bạn phải tốt đủ để thực hiện giải pháp này vì sự thành công lâu dài của răng cấy ghép phụ thuộc vào việc kiểm soát tốt mảng bám hay không.

Sau khi thực hiện thành công điều trị cấy ghép nha khoa, bạn cũng cần đến kiểm tra và vệ sinh răng miệng định kỳ. Bác sĩ có thể phát hiện sớm và khắc phục các nguy cơ ảnh hưởng đến răng cấy ghép, giúp giữ implant khỏe mạnh và bền vững suốt đời.

Dù bạn đã thực hiện cấy ghép nha khoa ở bất kỳ nha khoa nào, Trung tâm Nha khoa Quốc tế Kaiyen vẫn luôn chào đón bạn đến kiểm tra thường xuyên để phòng ngừa sự thất bại của răng cấy ghép.

Cấy ghép nha khoa

Trường hợp nào không thể thực hiện cấy ghép răng?

Biện pháp cấy ghép nha khoa không thể thực hiện được trong các trường hợp sau:

 • Tình trạng xương hàm không đủ dầy để lưu giữ răng cấy ghép và cũng không thể thực hiện được phẫu thuật ghép xương.
 • Tình trạng viêm nha chu đang tiến triển
 • Bệnh tiểu đường không thể kiểm soát (vì mức độ lành thương kém)

Ngoài ra, các tình trạng bệnh lý khác cũng ảnh hưởng đến việc áp dụng giải pháp này như máu không đông, một số bệnh về xương, thiếu hụt hệ miễn dịch, ... Nghiện thuốc lát cũng là một yếu tố cần phải xem xét cẩm trọng vì khói thuốc làm giảm quá trình lành thương. Bỏ thuốc lá sẽ giúp cho tỉ lệ thành công trong việc cấy ghép răng cao hơn.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi để biết được chính xác bạn có thể được áp dụng phương pháp cấy ghép nha khoa hay những giải pháp nào khác mà chúng tôi có thể giúp bạn.

Dù tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn có như thế nào,

BẠN ĐÃ ĐẾN ĐÚNG NƠI BẠN CẦN!

Đặt hẹn ngay với các chuyên gia của chúng tôi

+84(0) 81 333 6666

Không được rỗng.