Mặt Dán Sứ Veneers

Mặt dán sứ veneer

Mặt dán sứ veneers là những miếng sứ mỏng được dùng để tái tạo dáng vẻ tự nhiên cho răng, đồng thời cũng chắc khỏe và co giãn tương đương như men răng thật.

Tại sao chọn mặt dán sứ

Mặt dán sứ veneer là một bộ nhiều miếng sứ mỏng dùng để thay thế cho men răng thật. Để gắn một veneer thì cần phải mài một ít men răng thật, thông thường là từ 0,2 đến 0,6 mm. Việc này giúp mặt dán sứ được đặt vừa khít trong khoang miệng và thực hiện chính xác chức năng của răng tự nhiên, và nhìn đẹp hơn răng thật.

Độ kết dính giữa răng thật và veneer rất quan trọng vì nó không chỉ cần để đạt được sự hoàn thiện như mong muốn về mặt thẩm mỹ mà còn cần thiết về mặt chức chức năng. Vật liệu dán sẽ được phủ lên răng thật và veneer, sau đó được làm khô bằng một loại ánh sáng đặc biệt.

Mặt dán sứ veneer là một giải pháp rất thành công dành cho những trường hợp răng thật có màu sắc, hình dáng hay đường nét không đẹp. Nó cũng là lựa chọn tốt dành cho các trường hợp răng gãy, răng thưa hoặc răng bị tổn thương và gặp phải các vấn đề nhỏ liên quan đến khớp cắn. Đối với những trường hợp việc tẩy trắng răng không có kết quả thì veneer sứ là lựa chọn tối ưu.

Lợi ích của mặt dán sứ veneer

Sau khi veneer được gắn vào, bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là răng thật và veneer. Điểm khác biệt so với răng thật là veneer được thiết kế bằng vật liệu đặc biệt, có thể hạn chế mảng bám do trà, cà phê và thuốc lá gây ra.

Mặt dán sứ veneer trái ngược với mão sứ, răng tự nhiên còn gần nguyên vẹn vì chỉ cần mài một lớp rất mỏng (0,2 – 0,6 mm).

Đối với những loại răng không thể tẩy trắng răng, veneer có thể làm cho những răng tối màu nhất có thể trở nên trắng sáng.

Bảo quản mặt dán sứ veneer

Việc giữ gìn veneer sứ cũng vô cùng đơn giản: chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày như làm với răng thật. BS Phong khuyên bạn dùng các loại kem đánh răng có Flo chống mài mòn để bảo vệ tốt cho veneer hơn.

Một tuần sau khi gắn veneer, bạn sẽ được yêu cầu quay lại phòng khám để theo dõi và đánh giá kết quả. Ngay cả khi bạn cảm thấy không có vấn đề gì với mặt dán sứ thì cuộc hẹn này cũng có ích đối với sức khỏe răng miệng trong tương lai.

Nếu bạn có thói quen nghiến răng, BS Phong khuyên bạn nên sử dụng hàm chống nghiến răng để bảo vệ mặt dán sứ.

Bạn cũng nên thường xuyên đến phòng khám để kiểm tra định kỳ vì mặt dán sứ veneer cần được bồi dưỡng thêm lớp chống mài mòn và cũng để bác sĩ có thể phát hiện các nguy cơ gây ảnh hưởng đến veneer.

Tư vấn điều trị mặt dán sứ veneers

Gặp gỡ chuyên gia phục hình thẩm mỹ – BS Trần Thanh Phong và nghe tư vấn về veneers là bước đầu tiên để bạn có thể xác định liệu giải pháp này có là lựa chọn phù hợp cho bạn hay là một giải pháp nào khác. Làm cho bác sĩ hiểu rõ những ý muốn của bạn là điều quan trọng để đi đến thành công. Hãy dành thời gian để xác định rõ những điểm cần cải thiện về mặt thẩm mỹ mà bạn muốn thực hiện.

Người ta thường nói những người nổi tiếng đều sử dụng mặt dán sứ veneers và dường như đó là cách tốt nhất để cải thiện hình ảnh hoàn hảo cho răng nhưng mỗi trường hợp đều khách nhau nên mặt dáng sứ cần được khám, phân tích một cách cẩn thận.

BS Phong sẽ bất đầu quá trình điều trị bằng việc phân tích hình ảnh nụ cười hiện tại của bạn để xác định những bước cần thiết để đạt được nụ cười mà bạn khao khát. Sau đó, BS Phong sẽ thiết kế nụ cười mẫu cho phép bạn có thể thấy được kết quả cuối cùng sẽ trông như thế nào.

Đi đến quyết định làm mặt dán sứ veneer để giúp tạo nên vẻ ngoài mà bạn muốn chỉ mới là một bước trong quá trình điều trị. Còn nhiều thứ cần phải tìm hiểu hơn nữa trước khi tiếp tục. Để gặp BS Phong tư vấn, vui lòng liên hệ 081.333.6666 hoặc bấm vào nút đặt hẹn online bên trên.

Dù tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn có như thế nào,

BẠN ĐÃ ĐẾN ĐÚNG NƠI BẠN CẦN!

Đặt hẹn ngay với các chuyên gia của chúng tôi

+84(0) 81 333 6666

Bài viết liên quan
Không được rỗng.